๑๘ มกราคม ๒๕๖๗
     สถาบันวิปัสสนาธุระร่วมกับ มจร.วิทยาเขตอุบลราชธานี เปิดโครงการพัฒนาบุคลากรและนิสิตเพื่อเป็นพระวิปัสสนาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยประจำปี ๒๕๖๗ พระเดชพระคุณ พระธรรมวชิรมุนี วิ.กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะกรุงเทพมหานคร ผู้อำนวยการสถาบันวิปัสสนาธุระ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย พระเดชพระคุณ พระวชิรกิจโกศล รองเจ้าคณะจังหวัดอุบลราชธานี เจ้าอาวาสวัดมหาวนาราม พระอารามหลวง รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตอุบลราชธานี
เดินธรรมยาตรา จากวัดมหาวนาราม พระอารามหลวง ไปยัง มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตอุบลราชธานี ระยะทาง ๑๒ กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง ๒ ช.ม.๔๕ นาที โครงการพัฒนาบุคลากรและนิสิตเพื่อเป็นพระวิปัสสนาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยประจำปี ๒๕๖๗ ได้กำหนดจัดในระหว่างวันที่ ๑๗ – ๓๑ มกราคม ๒๕๖๗ รวม ๑๕ วัน ณ ธรรมสถาน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ต.กระโสบ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ซึ่งกิจกรรมประกอบไปด้วยการทำวัตรสวดมนต์ ปฏิบัติวิปีสสนากรรมฐานตามแนวสติปัฏฐาน ๔ การสอบอารมณ์กรรมฐาน ในการนี้มีพระวิปัสสนาจารย์ ประกอบด้วย พระธรรมวชิรมุนี วิ.ผู้อำนวยการสถาบันวิปัสสนาธุระ, พระครูพิบูลกิจจารักษ์,พระครูวชิรธรรมวิเทศ พระสมุห์ชยุต  อธิปญฺโญเป็นพระวิปัสสนาจารย์ ในการจัดโครงการปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานในครั้งนี้มีบุคลากรวิทยาเขตต่างๆ และนิสิตเข้าร่วมโครงการจำนวนทั้งสิ้น ๑๕๐ รูป

โดยส่วนวางแผนและพัฒนาการอบรม สถาบันวิปัสสนาธุระ