๒๒ มีนาคม ๒๕๖๗ เวลา ๑๗.๐๐น. พระเดชพระคุณพระธรรมวชิรมุนี วิ.,ผู้อำนวยการสถาบันวิปัสสนาธุระ มอบหมายให้ พระครูภาวนาวรบัณฑิต วิ.,ผู้อำนวยการส่วนวางแผนและพัฒนาการ อบรมพร้อมด้วยบุคลากรเและเจ้าหน้าที่จัดโครงการปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานนิสิตบัณฑิตศึกษาและประชาชนทั่วไปครั้งที่ ๗/๒๕๖๗ ระหว่างวันที่ ๒๒-๒๕ มีนาคม ๒๕๖๗ โดยมีีวัตถุประสงค์ดังนี้
๑. เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษาพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว
๒.เพื่อถวายเป็นจาริยบูชาแด่บูรพาจารย์ของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
๓.เพื่อให้นิสิตได้ฝึกภาคปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานตามระเบียบบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยว่าด้วยการปฏิบัติวิปัสสนากรรม ฐาน พ.ศ.๒๕๔๗
๔. เพื่อให้นิสิต และประชาชนทั่วไปได้อบรมอินทรีย์ให้เจริญแก่กล้า ตามกำลังความสามารถของแต่ละรูป/คน
๕. เพื่อให้นิสิตและประชาชนทั่วไปได้ศึกษาและเข้าใจหลักธรรมทางพระพุทธศาสนามากขึ้น
๖. เพื่อให้นิสิตและประชาชนทั่วไปได้ปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานตามแนวสติปัฏฐาน๔ อย่างถูกต้อง
๗. เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย สถาบันวิปัสสนาธุระ ว่าด้วยการบริการวิชาการแก่สังคม                                                                                                                                                                        กิจกรรมประกอบไปด้วยการทำวัตรสวดมนต์ ปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานตามแนวสติปัฏฐาน ๔ การสอบอารมณ์กรรมฐาน โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการจำนวน ทั้งสิ้น ๑๓๐ รูป/คน

downloadภาพ https://shorturl.asia/yTN1v

#ปฏิบัติธรรมสถาบันวิปัสสนาธุระ

#บ้านแห่งธรรม

#สถาบันแห่งการตื่นรู้