สถาบันวิปัสสนาธุระร่วมกับ หน่วยวิทยาบริการ คณะพุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วัดหงส์ประดิษฐาราม จังหวัดสงขลา

จัดโครงการปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๓

หน่วยวิทยาบริการ คณะพุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วัดหงส์ประดิษฐาราม จังหวัดสงขลาระหว่างวันที่ ๒๒-๓๑ สิงหาคม ๒๕๖๔

โดยมีวัตถุประสงค์ดังต่อไปนี้

๑.เพื่อฝึกวิปัสสนากรรมฐานทั้งภาคทฤษฏีให้เป็นไปตามข้อบังคับมหาวิทยาลัย

๒.เพื่ออบรมอินทรีย์ให้เจริญแก่กล้าตามกำลังสติปัญญาและบารมีของแต่ละรูป/คน และเป้นพื้นฐานของการฝึกอบรมจิตยิ่งขึ้นไป

๓. เพื่อให้นิสิตมีความเข้าใจในสารัตถะสำคัญของพระพุทธศาสนาอย่างแท้จริงเพื่อนำไปเผยแผ่พระพุทธศาสนาและพัฒนาสังคมต่อไป

๔. เพื่อให้นิสิตมีความพร้อมก่อนออกไปปฏิบัติศาสนกิจด้านการสอนแก่ประชาชนทั่วไป

๕. เพื่อให้นิสิตได้ปฏิบัติตามหลักคำสอนของพระพุทธศาสนาทั้งภาคปริยัติและภาคปฏิบัติ

ในการนี้ได้รับความเมตตาจากผู้บริหารระดับสูงประกอบด้วย

เจ้าหน้าที่ส่วนงานวางแผนและพัฒนาการอบรมสถาบันวิปัสสนาธุระควบคุมให้ความสัปปายะแก่ผู้เข้าปฏิบัติธรรม

โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการเป็นนิสิตระดับปริญญาตรีจำนวน ๑๐๐ รูป และนิสิตปริญญาโท-เอก จำนวน ๕๐ รูป/คน

ภาพข่าว ส่วนวางแผนและพัฒนาการอบรม สถาบันวิปัสสนาธุระ